DIC- Swancity đang khiến Nhơn Trạch hot lên từng ngày

Cuối tháng 11 vừa qua, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản chính thức về việc chấp thuận giao cho Tổng Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng DIC Corp tiếp tục làm chủ đầu tư thực hiện dự án Khu Đô thị Du lịch Long Tân. Với diện tích khoảng 331,9 hecta trên cơ sở được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư tại Công văn số 1310/TTg-CN ngày 01/9/2017.

Khu Đô thị Du lịch Long Tân tọa lạc tại xã Long Tân và xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Dự án có vai trò quan trọng trong phân khu 3.3, dự án được xây dựng theo hướng khu đô thị du lịch sinh thái hiện đại, năng động, kiến trúc cảnh quang đẹp, không gian xanh hài hòa với dải đô thị ven sông Đồng Nai thuộc Quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch (theo như phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 455/QĐ-TTg ngày 22/3/2016).

Quỹ đất sạch của DIC

Theo kế hoạch của DIC Corp dự án sẽ được phát triển với lộ trình như sau:

– Trước ngày 30/6/2018: Hoàn thành công tác thiết kế các hạng mục hạ tầng chính bao gồm: thiết kế san nền giai đoạn 1 (đến cao độ nền hạ của các tuyến giao thông), thiết kế thi công các tuyến đường chính như tuyến đường trục chính từ cầu Đại Phước đến đường vành đai 3, trục đường xuyên tâm Bắc Nam dự án, tuyến đường song song với đường vành đai 3 Nhơn Trạch – Tp. Hồ Chí Minh.

– Đến tháng 01/2019: Cơ bản hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

– Tháng 01/2019: Khởi công triển khai xây dựng hạ tầng kỹ thuật dự án theo hình thức cuốn chiếu.

– Năm 2023: Hoàn thành dự án theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ.

Tổng mức đầu tư của dự án dự kiến 20,000 tỷ đồng.


DIC & đối tác chiến lược Swancity


Được biết đến là đơn vị có quỹ đất sạch rộng lớn. Các quỹ đất của DIC là điểm đến của các nhà đầu tư chiến lược. Được biết, hiện DIC đang hợp tác cùng các đơn vị ngoại như: Vinacapital Pacific Limited và công ty Allright Assets Limited thuộc quỹ Vina Capital Anh Quốc; Công ty TNHH Jeongsan Vina (Hàn Quốc); Công ty Cổ phần Tae Kwang Vina Industrial (Hàn Quốc); công ty Kang Won (Hàn Quốc)…

Quỹ đất sạch của DIC bên cạnh đảo Swanbay Đại Phước

Có thể thấy xu hướng M&A đang ngày càng mạnh mẽ. Khi nhiều đơn vị phát triển bất động sản quốc tế có đủ tài chính, kinh nghiệm sẽ ngày càng tìm đến những đơn vị như DIC để cùng hợp tác.

Mới đây, Tập đoàn nước ngoài mua lại Swanbay , đã mua lại 70% cổ phần của Vinacapital tại đảo Đại Phước, hợp tác cùng DIC. Và đang là đơn vị sở hữu quỹ đất lớn nhất trên đảo.

Có tài chính vững, tiềm lực mạnh mẽ. Thì không chỉ dự án Swanbay trên đảo Đại Phước, mà các dự án khác có sự hợp tác M&A tiếp tục diễn ra vào 2018.