Đường 319 kết nối cao tốc Long Thành- Đồng Nai

Ngày 28/8, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ khởi công dự án đường 319 nối dài. Kết nối với cao tốc Long Thành Dầu Giây, dự án giúp Nhơn Trạch kết nối nhanh chóng với TP.HCM. Tạo tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế của khu.

Lễ khởi công đường 319 kết nối đến Swanbay

Khởi công đường 319 nối dài


Dự án xây dựng đường 319 nối dài có điểm đầu từ Ngã Ba Bến Cam (Phước Thiền, Nhơn Trạch) giao với đường 769 (Lý Thái Tổ), và điểm cuối giao với cao tốc Long Thành Dầu Giây.

Nút giao thông đường 319 và cao tốc Long Thành

Chiều dài toàn tuyến của đường 319 là 9,46km, trong đó tuyến chính dài gần 2,4km, mặt đường rộng 16m và các nhánh rẽ dài 7,07 km, mặt đường rộng 8m. Đường 319 được thiết kế với vận tốc 70km/giờ, các nhánh rẽ là 40km/giờ. Tổng kinh phí đầu tư gần 670 tỷ đồng. Dự kiến vào cuối năm 2017 sẽ hoàn thành dự án.

Ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết:

“Đây là một trong những tuyến giao thông quan trọng tạo ra sự đột phá về phát triển công nghiệp và đô thị cho tỉnh Đồng Nai, đặc biệt là huyện Nhơn Trạch. Tôi đề nghị các sở ban ngành phối hợp hỗ trợ với huyện Long Thành và huyện Nhơn Trạch khẩn trương hoàn tất các thủ tục giải phóng mặt bằng bàn giao cho nhà đầu tư. Nhà đầu tư cũng phải triển khai thi công đồng bộ, đảm bảo chất lượng và tiến độ hoàn thành dự án”.


Dự án Swanbay Marina Villas cất cánh cùng hạ tầng


Dự án Swanbay Marina Villas là một trong số các dự án, hưởng lợi trực tiếp từ dự án xây dựng đường 319. Trước đây, để đến đảo đại phước Swanbay, cư dân của đảo đi bằng quốc lộ 51. Việc kết nối đường 319 vào cao tốc, giúp cư dân đến đảo bằng ô tô chỉ trong 35 phút.

Thực tế đường 319 nối dài đang được hoàn thiện
Đường 319 kết nối nhanh vào đảo Swanbay đại phước

Được biết, đoạn đường 319 do Công ty cổ phần đầu tư phát triển Cường Thuận IDICO làm chủ đầu tư. Với giá trị đầu tư 755 tỉ đồng.