Tiến độ Cầu Nhơn Trạch ( Cầu quận 9) đường Vành Đai 3 TP.HCM

Cầu Nhơn Trạch (Cầu Quận 9) là một trong những công trình hạ tầng giao thông quan trọng của TP.HCM, được xây dựng trên tuyến đường vành đai 3, kết nối Quận 2, 9 và tỉnh Đồng Nai. Cầu Nhơn Trạch là một trong những cầu có tầm quan trọng lớn đối với việc kết nối và phát triển kinh tế khu vực Đông Nam Bộ. Hiện tại, tiến độ xây dựng cầu đang được triển khai và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2023.

Đường vành đai 3 cũng là một trong những tuyến đường huyết mạch của TP.HCM, kết nối các quận ngoại thành với trung tâm thành phố. Đây là tuyến đường vô cùng quan trọng, giúp giảm tải đường trung tâm, đảm bảo an toàn giao thông và giúp thúc đẩy phát triển kinh tế trong khu vực. Đường vành đai 3 cũng được đánh giá là tuyến đường kết nối các khu công nghiệp, khu đô thị mới và các cảng biển. Khi đường vành đai 3 hoàn thành và đi vào hoạt động, sẽ đem lại nhiều lợi ích về kinh tế, đồng thời giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông trong thành phố.

Với vai trò là một công trình trọng điểm trên tuyến đường vành đai 3, cầu Nhơn Trạch sẽ đem lại nhiều tiềm năng cho sự phát triển kinh tế và đô thị của khu vực. Khi cầu hoàn thành, sẽ giúp kết nối các khu vực trong TP.HCM và các tỉnh lân cận, thuận tiện cho việc di chuyển, vận chuyển hàng hóa và phát triển du lịch. Đặc biệt, cầu Nhơn Trạch còn là tuyến đường giúp kết nối với các khu công nghiệp lớn như KCN Long Thành, KCN Nhơn Trạch và các khu đô thị mới như Vinhomes Grand Park, SwanBay sẽ giúp thu hút đầu tư và tăng trưởng kinh tế cho khu vực Đông Nam Bộ.

Dưới đây là một số hình ảnh tiến độ cầu Nhơn Trạch đăng triển khai 2023

Quy hoạch cầu Nhơn Trạch
Quy hoạch cầu Nhơn Trạch

Dự án cầu Nhơn Trạch đang được thi công
Dự án cầu Nhơn Trạch đang được thi công

Tiến độ thi công cầu Nhơn Trạch