7 yếu tố khiến bất động sản vùng ven “tăng trưởng”

Thị trường bất động sản 2018, dự đoán vẫn sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn.  So với các kênh đầu tư vàng, cộ phiếu, ngoại tệ, bitcoin… Đặc biệt, Nhà đầu tư lựa chọn mảng nhà phố, biệt thự luôn có mức tăng trưởng ổn định 20-40%.


Định hướng chiến lược từ chính quyền


Định hướng chung của chính phủ, phát triển vùng đô thị TP.HCM mở rộng. Phát triển vùng ven TP.HCM bao gồm Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu và Tiền Giang.

Vì vậy hàng loạt dự án hạ tầng, công trình trọng điểm… đã được đầu tư xây dựng, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua.


Áp lực dân số 10 triệu dân TP.HCM ngày càng tăng


TP.HCM với hơn 10 triệu dân và ngày càng tăng. Người dân các tỉnh thành đổ dồn vào TP.HCM. Áp lực về nhà ở, trường học, giao thông, điện, nước, cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe cho người dân sống tại TP.HCM trở nên quá tải: Kẹt xe, tắt đường, cháy nổ, ô nhiểm môi trường, phát sinh bệnh tật bởi không gian sống quá phức tạp.

ket xe tai du an swancity
Tình trạng kẹt xe tại trung tâm

Các kênh đầu tư vàng, ngoại tệ, chứng khoán chưa hấp dẫn


Các kênh đầu tư như ngoại tệ, vàng, chứng khoán, gửi tiết kiệm chưa hấp dẫn người dân tham gia. Kênh đầu tư bất động sản vẫn an toàn và hấp dẫn hơn.

phoi canh biet thu swanbay nhon trach
Dự án Swanbay Đại Phước trên đảo riêng biệt lập

Tỉ suất lợi nhuận từ lĩnh vực đầu tư nhà phố, biệt thự luôn tăng trưởng ổn định.


Giá nhà đất TP.HCM tăng cao liên tục 3 năm qua


Các dự án, nhà đất tại trung tâm TP.HCM ngày càng tăng cao. So sánh với thu nhập đại đa số người dân. Nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng. Trong khi giá nhà TP.HCM ngày càng tăng.

Là lý do, các dự án được quy hoạch bài bản, pháp lý rõ ràng vùng ven luôn hấp dẫn khách hàng. Đặc biệt, khu vực Đồng Nai, Long An đang được đánh giá cao.


Quỹ đất đẹp, vị trí thuận tiện ngày càng ít


Quỹ đất “sạch” để phát triển dự án  nhà phố, biệt thự của TP.HCM ngày một khan hiếm, công tác giải tỏa đền bù rất phức tạp, thời gian cho một dự án từ khi xin chủ trương đến triển khai dự án có khi chủ đầu tư phải mất từ 2-5 năm làm cho cơ hội kinh doanh của chủ đầu tư trôi qua.

Các quỹ đất sạch ngoại ô như SwanBay, Swan Park… là những quỹ đất hấp dẫn cho dòng vốn đầu tư. Nhất là khi hạ tầng giao thông kết nối.


Kinh tế vĩ mô ổn định, tăng trưởng GDP 2018 phấn đấu 6.7%


Kinh tế vĩ mô tăng trưởng ổn định. Việt Nam thu hút được dòng vốn FDI, nhà đầu tư nước ngoài… đầu tư các khu công nghiệp, khu công nghệ cao…

Các khu công nghiệp thu hút thu hút một lực lượng lao động về đây làm việc, phát triển bất động sản đáp ứng yêu cầu đặt nhà máy, an cư, học tập và các nhu cầu khác liên quan đến hoạt động bất động sản.


Lượng kiều hối về nước tăng mạnh


Những tháng cuối năm 2017, lượng kiều hối chuyển về đang tăng dần, trung bình chỉ đạt 375 – 400 triệu USD/tháng, thì từ tháng 10  đến tháng đã tăng lên 600 triệu USD và tháng 11 lên mức 650 triệu USD. Dự kiến lượng kiều hối chuyển về TP.HCM trong năm 2017 sẽ đạt khoảng 5,2 tỷ USD, tăng 4,5% so với năm 2016.

khach hang dau tu du an swan park nhon trach
Khách hàng tìm đến dự án SwanCity đầu tư

Với số vốn kiều hối về nước. Dòng vốn này sẽ hướng vào kênh đầu tư tích lũy an toàn, ổn định. Và bất động sản vùng ven là lựa chọn của đại đa số.