Nam Long hoàn tất chuyển nhượng 45 hecta tại đảo Đại Phước 2000 tỷ cho Novaland

Theo thông tin mới nhất, Nam Long đã hoàn tất thương vụ chuyển nhượng dự án 45 hecta tại đảo Đại Phước cho Novaland. Mặc dù giá trị thương vụ chính xác không được tiết lộ, nhưng thông tin thị trường cho thấy giá trị thương vụ không dưới 2000 tỷ đồng.

Phối cảnh khu đô thị Đại Phước
Phối cảnh khu đô thị Đại Phước

Nam Long chuyển nhượng dự án 45ha cho Novaland

Theo đó, trong Đại hội thường niên được tổ chức hồi tháng 4/2020, Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long (Nam Long) cho biết năm 2019 Nam Long đã tiếp tục triển khai cùng lúc 3 khu đô thị mới Mizuki, Akari và Waterpoint với số lượng pre-sales (đặt chỗ trước) đạt hơn 5.000 tỷ đồng.

Công ty bàn giao cho khách hàng hơn 3.000 sản phẩm thuộc dòng sản phẩm EHome, Flora tại các dự án khu đô thị, hoàn tất xây dựng bộ máy phát triển dự án và bán hàng tại Hà Nội và Hải Phòng. Kết thúc năm tài chính 2019, Nam Long bán ra tổng cộng 3.013 sản phẩm, tổng tài sản cuối năm đạt 10.904 tỷ đồng, tăng 14% và lợi nhuận sau thuế đạt 961 tỷ đồng, tăng trưởng 26% so với năm 2018.

Đảo Đại Phước từ trên cao
Đảo Đại Phước từ trên cao

Tổng quỹ đất của Nam Long là 681 ha với các dự án ở 6 thị trường tiềm năng thuộc các tỉnh trọng điểm kinh tế khu vực phía nam gồm TP.HCM, Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Cần Thơ và Hải Phòng. Sang năm 2020, Nam Long cho biết trước tác động của dịch Covid-19, công ty đã điều chỉnh lại kế hoạch bán hàng dựa trên nhiều kịch bản khác nhau.

Đáng chú ý, nguồn thu tài chính dự kiến đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của Nam Long. Cụ thể, công ty dự kiến ghi nhận đột biến 725 tỷ đồng thu nhập tài chính trong năm 2020, tập trung vào quý 3 (620 tỷ đồng) và quý 4 (88 tỷ đồng).

Khoản thu này trên thực tế đến từ việc chuyển nhượng cổ phần tại 2 dự án lớn của Nam Long và Waterfront và Nam Long Đại Phước. Cụ thể, công ty cho biết, để thu hút dòng vốn từ đối tác chiến lược Nhật Bản ở 2 dự án Waterfront và Nam Long Đại Phước được áp dụng hình thức chuyển nhượng vốn thay vì chuyển nhượng dự án như các dự án Mizuki, Akari, Waterpoint.

Cuối năm 2019, Nam Long bất ngờ báo lãi lớn 380 tỷ đồng sau hoạt động đánh giá lại dự án Nam Long Đại Phước. Một báo cáo của Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS) cho biết, Nam Long có kế hoạch chuyển nhượng dự án trên trong năm nay và có thể “hiện thực hóa” 380 tỷ đồng lãi trước thuế.

Thông tin dự án Nam Long Đại Phước trước đó
Thông tin dự án Nam Long Đại Phước trước đó
Thực tế quỹ đất 45 hecta Đại Phước
Thực tế quỹ đất 45 hecta Đại Phước

Hiện dự án Nam Long Đại Phước đã có quyết định giao đất (đất sạch ), có tiền sử dụng đất, được phê duyệt quy hoạch và đang điều chỉnh quy hoạch. Theo kế hoạch, dự án sẽ được Nam Long triển khai ngay trong giai đoạn 2019 – 2024.

Sản phẩm đưa ra thị trường gồm nhà phố thương mại, nhà phố  và biệt thự Nam Long Đại Phước. Theo kế hoạch được công bố trườc đây, Nam Long sẽ phát triển dự án này làm 2 giai đoạn với nhiều loại sản phẩm biệt thự liền kề khác nhau:

Giai đoạn 1: với 243 căn biệt thự Valora Nam Long Đại Phước ( Q3/2021 – Q2/2022 )

Giai đoạn 2: 344 sản phẩm biệt thự Valora Nam Long Đại Phước ( Quý 1/2022 – Quý 2/2023 ).

Các dự án xung quanh 45 hecta đất Novaland Đại Phước ?

Đảo Đại Phước là 1 trong 2 hòn đảo độc đáo tại khu vực Nhơn Trạch, Đồng Nai. Được mệnh danh là hòn đảo ngọc, nhờ địa thế bao bọc bởi sông nước, và liền kề trung tâm TP.HCM. Nơi đây được định hướng phát triển thành khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng cao cấp cho giới thượng lưu.

SwanBay phát triển bởi SwanCity

Vào năm 2017 tại đảo Đại Phước, China Fortune Land Development (CFLD) – tập đoàn phát triển bất động sản công nghiệp hàng đầu Trung Quốc – được biết đến là đơn vị đã chi hơn 65 triệu USD thông qua 2 công ty con là CFLD Investment 27 Pte., Ltd và CFLD Investment 28 Ptd., Ltd để nắm giữ hơn 70% cổ phần tại dự án Khu đô thị Đại Phước Lotus từ hai quỹ đầu tư VNL và VOF (thuộc Tập đoàn VinaCapital).

Thực tế khu biệt thự SwanBay
Thực tế khu biệt thự SwanBay

Dự án này trước thuộc sở hữu của liên doanh Tổng công ty Đầu tư phát triển xây dựng (DIC) và Tập đoàn Vina Capital. Trước khi về tay CFLD, dự án này đã có một thời gian dài bị đình trệ (được chấp thuận đầu tư từ năm 2005). Đến năm 2017, sau khi hoàn thành 2 khu biệt thự và villa cuối, VinaCapital đã nhượng lại toàn bộ phần đất chưa triển khai và một số hạng mục của Đại Phước Lotus cho CFLD.

don lap swanbay zone 8 gia re

Sau khi được nhượng lại cho CFLD, Đại Phước Lotus đã được đội tên thành SwanBay Đại Phước và tiếp tục phát triển thêm nhiều hạng mục biệt thự và villa nghỉ dưỡng.Đại Phước Lotus được mệnh danh là “hòn ngọc phía Đông Sài Gòn” với địa thế hình giọt nước, được bao bọc bởi sông Sài Gòn.

SwanCity đã phát triển thành công 4 phân khu của dự án Đại Phước:

+ Zone 8 – Marina Villas: 381 căn nhà phố và biệt thự
+ Zone 4 – LA MAISON: 546 căn biệt thự song lập, đơn lập và dinh thự
+ Zone 5 – Garden Villa: Hơn 300 căn biệt thự sân vườn
+ Zone 6 – LE CENTRE: Hơn 500 căn hộ 1-3PN và hơn 250 căn biệt thự Parc Villa

Khu đô thị quốc tế Angel Island Nhơn Phước

Angel Island là khu đô thị du lịch chuẩn quốc tế Nhơn Phước quy mô 204.7hecta.

Dự án Angel Island được phát triển bởi Sông Tiên Corp, thuộc tập đoàn Suối Tiên Group. Đây là một trong những dự án được mong chờ nhất 2020- 2021. Một siêu phẩm bất động sản hạng siêu sang, mang tầm đẳng cấp quốc tế.

Angel Island
Angel Island

Hiện tại, Sông Tiên Corp đã chi 400 tỉ đồng để triển khai khu trải nghiệm đảo Tiên, quy mô lớn nhất Việt Nam. Dự án sẽ được ra mắt vào quý 4/2020.

Nguồn ” Nam Long chuyển nhượng 45ha cho Novaland”: https://thitruongdiaoc.vn/