Thị trường thiếu dự án, Dự án có “3 ưu tiên” hút nhà đầu tư

Trong bối cảnh thị trường đầy biến động đầu năm 2020, tình hình dịch bênh hô hấp diễn biến phức tạp, đã 1 phần ảnh hưởng đến hoạt động đầu tư. Các kênh chứng khoán, ngoại tệ, vàng,……chịu ảnh hưởng không nhỏ.

Trong đó, Bất động sản vẫn được xem là kênh, không chỉ là “cất trữ tài sản” an toàn, mà còn gia tăng giá trị bền vững theo thời gian.

swanbay zone05

Điều gì xảy ra trong “khủng hoảng thiếu”

Trước tình hình các dự án mới giảm mạnh, nguồn cung BĐS tiếp tục duy trì trạng thái “nhỏ giọt”, dẫn đến cung lệch cầu quá lớn.

Bằng chứng, trong quý 1/2020. Thị trường BĐS TP.HCM chỉ ghi nhận chưa tới 5 dự án mới căn hộ sắp mở bán: Căn hộ The River Thu Thiem, căn D’Lusso Quận 2, Căn hộ Sunshine Diamond River….

Ở phân khúc nhà phố biệt thự, duy nhất quận 9 có VEROSA PARK của Khang Điền, Đông Tăng Long- Lộc An… Ngoài ra, chưa ghi nhận dự án mới.

Bất động sản vẫn là kênh tiềm năng
Bất động sản vẫn là kênh tiềm năng

Hệ lụy của khủng hoảng thiếu đáng lo ngại là bởi giá BĐS có thể bị đẩy lên cao, người mua không thể tiếp cận nhà ở. Thậm chí, có thể phát sinh việc đầu cơ, lũng đoạn thị trường.

Trước dự báo tiềm ẩn nguy cơ khủng hoảng, nhiều nhà đầu tư đã “thay đổi khẩu vị”. Trong đó, những rổ hàng dù không thuộc trung tâm nhưng hội đủ “3 ưu tiên” nhanh chóng lọt vào tầm ngắm.

Nhà đầu tư hứng thú với “3 ưu tiên”

Trái với thị trường eo hẹp nguồn cung ở trung tâm, các tỉnh lân cận TP HCM như Long An, Đồng Nai, Bình Dương hay Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn thu hút đầu tư.

Các đô thị mới đang phát triển tại những địa phương trên sở hữu thế mạnh phù hợp “điểm rơi” của thị trường nhờ đáp ứng hầu hết các yếu tố mà nhà đầu tư quan tâm. Đó là những sản phẩm hội đủ 3 ưu tiên vàng gồm:

Vị trí tiềm năng và pháp lý an toàn

Được phát triển tại những địa phương có quỹ đất dồi dào, cơ sở hạ tầng phát triển nhảy vọt và quan trọng là chính sách thu hút đầu tư được địa phương tạo điều kiện thúc đẩy. Do đó, yếu tố pháp lý là một trong những thế mạnh cạnh tranh của các đô thị vệ tinh tiệm cận TP HCM, đặc biệt khi nhà đầu tư “ăn chắc mặc bền”, tìm kiếm lợi nhuận trong trung và dài hạn.

Đặc biệt vị trí dự án gần trung tâm TP.HCM là một thế mạnh cho các dự án vùng ven. Hạ tầng giao thông kết nối sẽ là tiền đề tăng giá BĐS.

Vị trí hòn đảo Đại Phước SwanBay
Vị trí hòn đảo Đại Phước SwanBay

Sinh lời bền vững, tính thanh khoản cao

So với các sản phẩm xây dựng hoàn chỉnh tại những khu vực có tốc độ tăng giá nhanh và liên tục, biên độ và sự tăng trưởng về giá của những đô thị mới đang trên đà phát triển và có mạng lưới giao thông dần hoàn thiện trở thành nguồn “tài nguyên” vô cùng hấp dẫn.

Bên cạnh vị trí và khả năng sinh lời, nhà đầu tư cũng rất quan tâm đến tính thanh khoản của dự án. Trong đó, đất nền và nhà phố đang dẫn đầu về tính thanh khoản nhờ sự đa năng, vừa có thể khai thác cho thuê, cư trú hoặc tích lũy dòng tiền, chống trượt giá.

Nhu cầu sống xanh, an lành thiên nhiên

Với tốc độ đô thị hóa nhanh như hiện nay, xu hướng sống xanh đang trở thành nhu cầu tất yếu. Báo cáo chất lượng không khí cho thấy, lượng bụi mịn nguy hiểm PM2.5 của TP HCM và Hà Nội là 28,3 Mg/m3 (gấp 3 lần cho phép của WHO) với thành phần chủ yếu là thủy ngân, chì, benzene… tác hại nguy hiểm lên cơ thể. Riêng TP HCM, năm 2019 có hơn 300 ngày ô nhiễm nghiêm trọng với nồng độ bụi mịn vượt 10 – 30 lần tiêu chuẩn của WHO.

Không gian xanh mát tại khu đô thị mới
Không gian xanh mát tại khu đô thị mới

Là một trong số ít sản phẩm thỏa “3 ưu tiên” trên, Đô thị sinh thái đảo Đại Phước – SWANBAY đang tạo nên hấp lực đặc biệt tại khu vực Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Liên hệ tư vấn đầu tư SWANCITY

Điện thoại: (+84)933 101 363 (Sale Manager)
Fanpage: f.b/SwanbayLuxuryVillas/
Website: https://swancity.homesaigon.vn/
Địa chỉ: 87 Hàm Nghi, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM
Vui lòng liên hệ trước để được hỗ trợ tài liệu dự án.