Đã đến thời điểm Nhơn Trạch bứt phá

Trong thời gian vừa qua, Hàng loạt tín hiệu hạ tầng giao thông kết nối bờ Đông của Sài Gòn liên tục được công bố. Có thể kể đến như: Cầu Cát Lái, sân bay Quốc tế Long Thành…đã giúp cho đô thị mới Nhơn Trạch có thêm động lực phát triển tương xứng với tiềm năng sẵn có và tiếp tục giữ được vị thế đặc biệt trên thị trường bất động sản phía Nam.

Xem thêm bài báo: Đồng Nai chốt phương án Cầu Cát Lái

Bất động sản Nhơn Trạch đang thay đổi

Năm 2020 khởi công Cầu Cát Lái và sân bay Quốc tế Long Thành

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, dự kiến cầu Cát Lái khởi công trong năm 2020, dài 3.782m, phần cầu chính dài 650m, kết cấu bằng dây văng hai trục tháp, quy mô 6 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp, độ thông thuyền 55 m, vận tốc thiết kế 80 km/h.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cho biết, việc triển khai sớm dự án cầu Cát Lái sẽ giải quyết tốt việc kết nối giao thông. “Đây là dự án quan trọng trong việc kết nối giao thông giữa Đồng Nai – TP.HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; đồng thời kết nối giao thông với dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Ngoài ra, Sân bay Long Thành là dự án quan trọng quốc gia, có tổng mức đầu tư 336.630 tỉ đồng, chậm nhất 2025 hoàn thành và đưa vào khai thác giai đoạn 1. Kế hoạch tổng thể sân bay quốc tế Long Thành dự kiến sẽ khởi công vào năm 2020 và khai thác vào năm 2025, tạo động lực lớn cho tăng trưởng kinh tế của Đồng Nai và giúp Việt Nam gia tăng sức hút dòng vốn quốc tế, thu hút các doanh nghiệp nước ngoài từ khắp các lĩnh vực cũng như gia tăng lượng du khách đến với khu vực phía Nam.

Khu đô thị quy hoạch đón đầu hạ tầng

Tiềm năng phát triển của Nhơn Trạch là có thật và tiềm năng này đang được hiện thực bởi các thông tin tích cực của những dự án giao thông trọng điểm.

Điển hình nhất phải kể đến thương hiệu bất động sản quốc tế SwanCity với SwanBay và SwanPark. Phải khẳng định rằng, chính sự đầu tư bài bản mang tầm quốc tế của SwanCity đã tạo nên sự bức phá ngoạn mục và nâng tầm cho bất động sản Nhơn Trạch.

Không chỉ dừng lại ở việc phát triển nhỏ lẻ, các dự án được phát triển bởi thương hiệu quốc tế này có quy hoạch đồng bộ đề cao giá trị xanh, thiết kế mang phong cách Châu Âu hiện đại. Nhìn vào diện mạo của SwanBay và SwanPark có thể thấy được sự tâm huyết, quyết tâm cao độ và sự thực hiện bài bản để triển khai đồng bộ các hạng mục của khu đô thị: tiện ích nội khu, hạ tầng giao thông nội bộ và tích cực đẩy mạnh sự phát triển của cộng đồng dân cư.

Shophouse SwanBay Le Centre

SwanBay đã nổi danh trên thị trường là đảo nghỉ dưỡng dành cho giới thượng lưu với các biệt thự đậm chất Châu Âu hiện đại và các căn hộ xanh cao cấp. SwanBay Le Centre là phân khu mới nhất của SwanBay được quy hoạch gồm các biệt thự Parc Villa và khu căn hộ cao cấp River Garden Residences cùng phố thương mại sầm uất, phố đi bộ nhộn nhịp… Tất cả đã tạo nên một bức tranh nghỉ dưỡng đa sắc màu cho toàn khu đô thị SwanBay. Tại SwanBay, các tiện ích cao cấp đã hiện hữu như: Bến Du thuyền, Khu bán lẻ ven sông, khu vui chơi trẻ em, hồ bơi…

Các thương hiệu trước đây ít ai nghĩ sẽ hiện diện tại Nhơn Trạch nay đã phát triển rất hiệu quả như Lotteria, sắp tới đây là các thương hiệu ẩm thực và thức uống như Phở 24, câu lạc bộ bia Qingtao theo phong cách bar, thương hiệu bánh ngọt và ẩm thực Pháp Saint Honore… cũng sẽ được xuất hiện tại các dự án của SwanCity. Đặc biệt, KinderWorld một tập đoàn giáo dục đến từ Singapore sẽ hợp tác với SwanCity phát triển các trường học từ mầm non đến trung học.

Các dự án tiêu biểu như: SwanPark, SwanBay, KingBay, Aqua City,….. đang dần là tâm điểm tại Nhơn Trạch.