TP.HCM chấp thuận bố trí ngân sách GPMB cho vành đai 3 Tân Vạn- Nhơn Trạch

Được quy hoạch đô thị công nghiệp và dịch vụ đồng bộ, chỉ cách trung tâm TP.HCM một con sông. Nhơn Trạch, Đồng Nai đang trở thành một trong những tỉnh thành thu hút đầu tư lớn nhất khu vực phía Nam.

Với tính chất là một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật của tỉnh Đồng Nai; hỗ trợ các chức năng giáo dục – đào tạo, y tế, thương mại, dịch vụ hỗn hợp cho vùng TP HCM; là đô thị Công nghiệp – Cảng, đô thị vệ tinh vùng TP HCM; có vị trí quan trọng về giao thông vận tải, an ninh, quốc phòng của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đô thị Nhơn Trạch phát triển theo mô hình tập trung đơn cực; kết nối liên thông với khu vực đô thị Long Thành bằng tuyến đường 319 kéo dài và hành lang cảnh quan sông Đồng Nai.

Quy hoạch khu đô thị Nhơn Trạch

TP.HCM chấp thuận bố trí ngân sách GPMB đường vành đai 3 Tân Vạn- Nhơn Trạch


Vừa qua, TP.HCM đã có sự thống nhất bằng văn bản chấp thuận bố trí ngân sách để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án thành phần 1A trên địa bàn TP.HCM – giai đoạn 1 của dự án đầu tư xây dựng đoạn Tân Vạn (TP.HCM) – Nhơn Trạch (Đồng Nai) thuộc đường Vành đai 3.

Đồng thời, TP.HCM kiến nghị Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét chấp thuận chủ trương ký kết Hiệp định vay để sớm đầu tư thực hiện dự án.

Đường vành đai 3 TP.HCM- Nhơn Trạch

Trước tình trạng ùn tắc giao thông trong khu vực ngày càng trầm trọng, Bộ GTVT cũng đã có văn bản gửi Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc – Keximbank để đề nghị chấp thuận triển khai trước Dự án thành phần 1A. Vì cả điểm đầu và điểm cuối của Dự án thành phần 1A đều là 2 đầu mối giao thông quan trọng trong khu vực. Điểm đầu là đầu mối tiếp nhận lượng hàng rất lớn đi và đến KCN Nhơn Trạch, nơi có hơn 200 doanh nghiệp FDI của Hàn Quốc và các quốc gia khác đang hoạt động; điểm cuối nối thông với đường cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Các dự án bất động sản tại Nhơn Trạch đón đầu hạ tầng


Với định hướng của tỉnh, cùng kế hoạch phát triển hạ tầng giao thông kết nối. Các dự án bất động Nhơn Trạch đang là đích đến của dòng tiền đầu tư.

Tiêu điểm ở Nhơn Trạch có thể kể đến, đó là dự án biệt thự đảo riêng SwanBay Đại Phước. Tọa lạc trên hòn đảo độc đáo. Swanbay được chủ đầu tư SwanCity – đến từ Singapore thay đổi từng ngày.

Kế theo đó là ngay tại trung tâm hành chính huyện Nhơn Trạch, Là dự án Swan Park với quy mô khu đô thị xanh hiện đại cũng được chủ đầu tư SwanCity phát triển. Định vị là một trung tâm mới tương tự Phú Mỹ Hưng tại khu Đông.